Tọa đàm khoa học về công tác quản lý hoạt động TNTG trên địa bàn tỉnh Nam định

Thứ sáu - 03/03/2023 00:27
hoạt động tọa đàm với ban tôn giáo, sở nội vụ Nam đình cùng các ban ngành : Dân vận, Mặt Trận, sở VH nhằm khai thác và nắm bắt được thông tin ban đầu về tình hình quản lý các hoạt động TNTG trên địa bàn tỈnh Nam ĐỊnh.
tọa đàm kh tại BTG Nam định
tọa đàm kh tại BTG Nam định
Quản lý tín ngưỡng tôn giáo hay quản lý các hoạt động TN,TG  là khái niệm đầu tiên cần được làm rõ trong công tác này. Về phuwong diện học thuật quản lý TNTG có hai khía cạnh đồng thời cũng là nội hàm của khái niệm quản lý nhà nước : 1) quản lý bằng hệ thống các văn bản: luật, thông tư, nghị định... và 2) quản lý bằng hệ thống tổ chức thông qua các cơ quan chức năng: Ban tôn giáo, chính quyền, mặt trận, dân vận...
Đề tài " giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý các hoạt động TNTG trên địa bàn tỉnh Nam định" được triển khai trong năm 2022 - 2023 do TS Nguyễn Ngọc Mai làm chủ nhiệm sẽ cố gắng giải quyết các nội dung sau: 
1) làm rõ hệ thống văn bản quản lý nhà nước về TNTG đã và đang lưu hành, hướng dẫn công tác này hiện có phù hợp với thực tiễn trên địa bàn tỉnh NĐ hay không, điểm nào còn chưa phù hợp và thậm chí gây trở ngại cho công tác quản lý và phát huy nguồn lực TNTG.
2) bộ máy hành chính nhà nước đã và đang tham gia quản lý các hoạt động TNTG hiện thời của TỈnh Nam định đã phát huy hết khả năng hay chưa, còn những điểm nào bất cập về con người, tổ chức, cơ chế phối hợp?
3) Nguồn lực TNTG trên địa bàn tỉnh được đánh giá như thế nào và đã phát huy được hay chưa?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

bí ẩn về bà chúa Tằm Tây Lăng

Đây là Tượng nơi thờ bà chúa Tằm Tây Lăng/ Năng? Tượng đặt trong nhiều ngôi miếu, đền, chùa dọc khu vực triền sông Đáy. Tuy nhiên cho đến nay người dân tại nơi thờ bà vẫn không cho biết gì thêm ngoài  khái niệm bà chúa nghề tằm tang. tượng thờ đặc biệt của bà chúa tằm và những  bí ẩn, giả...

Báo thể thao và văn hóa phỏng vấn TS Nguyễn Ngọc Mai
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung của trang web KhaiTue.Edu.Vn của TS Nguyễn Ngọc Mai như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay99
  • Tháng hiện tại10,515
  • Tổng lượt truy cập6,750,960
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây