Khảo sát TNTG trên địa bàn tỉnh Nam định

Thứ sáu - 03/03/2023 00:50
Trên hình ảnh là đền thánh Sa châu là vùng đất cùng dải với quất lâm và Thức Hóa, vùng đất có dân định cư từ tyhế kỷ XVI - XVII. Theo truyền khẩu và các nguòn tư liệu gia phả thì dân cư ở đây phần lớn từ làng Gòi ( Hưng Yên) đến lập ấp.
Cư dân tại đây đón nhận Tin Mừng khoảng năm 1730 do các Thừa sai từ Quất lâm đến phục vụ. Năm 1790 các thừa sai cùng với giáo dân xây dựng nhà thờ và giáo họ Sa Châu được thành lập.
đền thánh Sa Châu
đền thánh Sa Châu
chuyến khảo sát kéo dài trong 15 ngày và đây cũng là lần đầu tiên thấy hết dược nguồn lực tôn giáo tín ngưỡng vô cùng lớn của quê hương Nam định mà chưa được chính quyền, ngành du lịch tỉnh Nam định đầu tư khai thác. Đặc biệt là hệ thống các nhà thờ Công giáo ở khu vực Giao thủy, Hải hậu với niên đại hàng trăm năm tuổi với những mô tip kiến trúc hoành tráng không kém gì các di sản công giáo ở châu âu. 
Đền Thánh Sa Châu được xây dựng thời Pháp thuộc ( 1942) do cha xứ Juse Thạnh. Đền thánh có chiều dài 75m, rộng 25 m, cao 22 m. Qua chiến tranh đền thánh bị hư hại nặng về sau đến thời ch Gioakim Vũ Cao Đường làm chánh sứ thì được sửa chữa và nâng cấp lại, khuôn viên xung quanh cũng được làm mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các giải thưởng TS Nguyễn Ngọc Mai đã đạt được

1. Các kết quả nghiên cứu được áp dụng trong thực tiễn   TT Tên công trình Hình thức, quy mô, địa chỉ áp dụng Thời gian áp dụng 1 Những giải pháp quản lý cai nghiện và sau cai Áp dụng trong quản lý cai nghiện tại các trung tâm cai nghiện của thành...

Báo thể thao và văn hóa phỏng vấn TS Nguyễn Ngọc Mai
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung của trang web KhaiTue.Edu.Vn của TS Nguyễn Ngọc Mai như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay205
  • Tháng hiện tại10,621
  • Tổng lượt truy cập6,751,066
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây