Trang web cá nhân của TS Nguyễn Ngọc Mai - Viện Nghiên cứu Tôn giáo

https://khaitue.edu.vn


Tọa đàm khoa học về công tác quản lý hoạt động TNTG trên địa bàn tỉnh Nam định

hoạt động tọa đàm với ban tôn giáo, sở nội vụ Nam đình cùng các ban ngành : Dân vận, Mặt Trận, sở VH nhằm khai thác và nắm bắt được thông tin ban đầu về tình hình quản lý các hoạt động TNTG trên địa bàn tỈnh Nam ĐỊnh.
tọa đàm kh tại BTG Nam định
Quản lý tín ngưỡng tôn giáo hay quản lý các hoạt động TN,TG  là khái niệm đầu tiên cần được làm rõ trong công tác này. Về phuwong diện học thuật quản lý TNTG có hai khía cạnh đồng thời cũng là nội hàm của khái niệm quản lý nhà nước : 1) quản lý bằng hệ thống các văn bản: luật, thông tư, nghị định... và 2) quản lý bằng hệ thống tổ chức thông qua các cơ quan chức năng: Ban tôn giáo, chính quyền, mặt trận, dân vận...
Đề tài " giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý các hoạt động TNTG trên địa bàn tỉnh Nam định" được triển khai trong năm 2022 - 2023 do TS Nguyễn Ngọc Mai làm chủ nhiệm sẽ cố gắng giải quyết các nội dung sau: 
1) làm rõ hệ thống văn bản quản lý nhà nước về TNTG đã và đang lưu hành, hướng dẫn công tác này hiện có phù hợp với thực tiễn trên địa bàn tỉnh NĐ hay không, điểm nào còn chưa phù hợp và thậm chí gây trở ngại cho công tác quản lý và phát huy nguồn lực TNTG.
2) bộ máy hành chính nhà nước đã và đang tham gia quản lý các hoạt động TNTG hiện thời của TỈnh Nam định đã phát huy hết khả năng hay chưa, còn những điểm nào bất cập về con người, tổ chức, cơ chế phối hợp?
3) Nguồn lực TNTG trên địa bàn tỉnh được đánh giá như thế nào và đã phát huy được hay chưa?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây