Len Dong 2

•   03/07/2021 12:12:00 PM
  •   Đã xem: 827
  •   Phản hồi: 0

Du lịch văn hóa ở VN cũng là một thế mạnh, có nhiều loại hình văn hóa đã được đài truyền hình nổi tiếng thế giới CNN chọn lựa để giới thiệu về con người, văn hóa và đất nước Việt Nam. Trong đó Đạo Mẫu cũng là một sản phẩm du lịch tâm linh văn hóa đặc thù được CNN chọn lựa để giới thiệu về Việt Nam với thế giới.

Len Dong 2

Hủ tục hay phong tục không còn phù hợp

•   07/08/2020 09:09:00 AM
  •   Đã xem: 918
  •   Phản hồi: 0

• Phong tục tập quán của mỗi tộc người đều hình thành và tồn tại trên nền tảng văn hóa, xã hội và phương thức sản xuất của mỗi tộc người. Nó vừa là tri thức tộc người vừa là những mật mã văn hóa đề truyền đạt lại cho thế hệ sau. cũng có phong tục phù hợp và có ý nghĩa trong cuộc sống hôm nay nhưng chưa chắc đã có ý nghĩa và phát huy tác dụng trong cuộc sống tương lai. Vì thế nhiều phong tục xưa đã không còn phù hợp trong đời sống xã hội hiện đại và cần vận động để các phong tục đó không còn được thực thi trong đời sống. Tuy nhiên nếu cứ khoác cho nó cái định danh "Hủ tục" và gán cho mọi phong tục nhìn bên ngoài có vẻ không còn phù hợp nữa thì cũng gây ra những hệ lụy không nhỏ.
Hủ = gỗ mục, chữ Hủ có bộ nhục bên cạnh ( có nghĩa là thối nát, rữa) phàm vật gì thối nát đều họi là hủ. Tục là tục lệ. Với cách nhìn khô cứng này, suy luận từ tư duy của chủ thể tự cho mình là cao hơn, văn minh hơn và cũng ít hiểu biết về bản chất của tín ngưỡng tôn giáo hay phong tục của các chủ thể khác mà gán cho các phong tục cũ của họ là Hủ tục. cách nhìn này khi thiết kế chính sách đã gây không ít hệ lụy và góp phần làm biến mất nhiều sắc thái văn hóa tộc người. Talk show về "Hủ tục" góp phần định danh lại cho những sắc thái văn hóa xưa và cũng là tiếng nói của các nhà chuyên môn trong vấn đề nhìn nhận về phong tục tập quán của các tộc người thiểu số ở VN.

Talk show về "hủ tục" cùng PGS.TS Bùi Xuân Đính tại trường quay truyền hình nhân dân

TALK SHOW: "Hủ tục" của đồng bào dân tộc thiểu số

•   07/08/2020 08:01:06 AM
  •   Đã xem: 1473
  •   Phản hồi: 0

TS.Nguyễn Ngọc Mai trả lời phóng vấn tại trường quay của truyền hình nhân dân trong chuyên mục góc nhìn văn hóa: "Hủ tục" của đồng bào dân tộc thiểu số.

NgocMai

TS.Nguyễn Ngọc Mai trả lời phóng vấn của truyền hình nhân dân online trong chuyên mục góc nhìn văn hóa: Văn hóa tín ngưỡng trong đời sống xã hội đương đại

•   06/03/2019 05:07:09 AM
  •   Đã xem: 2200
  •   Phản hồi: 0

TS.Nguyễn Ngọc Mai trả lời phóng vấn tại trường quay của truyền hình nhân dân trong chuyên mục góc nhìn văn hóa: Văn hóa tín ngưỡng trong đời sống xã hội đương đại

Dưới chân thác Bản Giốc ( nhân dịp chuyến đi thiện nguyện Cao Bằng 2018 )

Hoạt động thiện nguyện tại Cao Bằng 2018

•   22/01/2018 06:08:00 PM
  •   Đã xem: 1576
  •   Phản hồi: 0

Dưới chân thác Bản Giốc ( nhân dịp chuyến đi thiện nguyện Cao Bằng 2018 )

Hoat động từ thiện tại huyện Hạ Lang, Cao Bằng

•   22/01/2018 06:05:00 PM
  •   Đã xem: 1607
  •   Phản hồi: 0

Đoàn thiện nguyện của trung tâm nghiên cứu văn hóa Cổ phương Đông chụp ảnh lưu niệm với cán bộ xã Cô Ngân, huyện Hạ Lang, Cao Bằng trong đợt thiện nguyện tháng 1/ 2018 nhân dịp tết Mậu Tuất

chủ hộ  nghèo với những xuất qua tết do trung tâm nghiên cứu văn hóa cổ phương Đông tổ chức ngày 20/1/ 2018

Hoạt động thiện nguyện chia quà tết cho hộ nghèo tại Cao Bằng

•   22/01/2018 05:59:00 PM
  •   Đã xem: 1523
  •   Phản hồi: 0

chủ hộ nghèo với những xuất quà tết do Trung tâm nghiên cứu văn hóa cổ phương Đông tổ chức ngày 20/1/ 2018

bữa ăn nhanh trên cung đường đi thiện nguyện Cao Bằng

Bữa ăn nhanh trên cung đường đi thiện nguyện tại Cao Bằng

•   22/01/2018 05:56:00 PM
  •   Đã xem: 1513
  •   Phản hồi: 0

Bữa ăn nhanh trên cung đường đi thiện nguyện Cao Bằng

anh di từ thiện cao bằng

Cùng với các doanh nhân trẻ trước ngày lên đường đi từ thiện đi Cô Ngân - Hạ lang - Cao Bằng

•   18/01/2018 07:38:00 PM
  •   Đã xem: 1630

tư thiện cao bằng 3

Đoàn thiện nguyện của Trung tâm nghiên cứu văn hóa cổ phương Đông chuẩn bị thiện nguyện tại xã Cô Ngân - Hạ Lang - Cao Bằng

•   18/01/2018 07:15:00 PM
  •   Đã xem: 1826
  •   Phản hồi: 0

Bên những thùng hàng nghĩa tình, đoàn thiện nguyện của Trung tâm nghiên cứu văn hóa cổ phương Đông chuẩn bị thiện nguyện tại xã Cô Ngân - Hạ Lang - Cao Bằng

Các giải thưởng TS Nguyễn Ngọc Mai đã đạt được

1. Các kết quả nghiên cứu được áp dụng trong thực tiễn   TT Tên công trình Hình thức, quy mô, địa chỉ áp dụng Thời gian áp dụng 1 Những giải pháp quản lý cai nghiện và sau cai Áp dụng trong quản lý cai nghiện tại các trung tâm cai nghiện của thành...

Báo thể thao và văn hóa phỏng vấn TS Nguyễn Ngọc Mai
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung của trang web KhaiTue.Edu.Vn của TS Nguyễn Ngọc Mai như thế nào?

• Tổng lượt truy cập6,600,852