Giải thưởng công trình khoa học về cai nghiện ma túy

Chủ nhật - 03/12/2017 14:42
Công trình là một phần của nội dung báo cáo tổng hợp đề tài cấp thành phố: " quản lý cai nghiện và sau cai".
Nhớ về giải thưởng  cho công trình nghiên cứu về mô hình quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng.2004
Nhớ về giải thưởng cho công trình nghiên cứu về mô hình quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng.2004
Đề tài được ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao trực tiếp cho Viện nghiên cứu phát triển kinh tế- xã hội Hà Nội. Ngày ấy do tôi mới chỉ là Thạc sĩ nên TS Nguyễn Thành Công đã đứng tên làm chủ nhiệm đề tài, còn tôi là thư ký khoa học. Cũng tức là người cùng với chủ nhiệm đề tài chịu trách nhiệm toàn bộ nội dung của đề tài. Từ xây dựng bảng hỏi, điều tra điền dã, đến viết đa số các chuyên đề khoa học và cuối cùng là xây dựng báo cáo tổng hợp. Công trình đã được hội đồng nghiệm thu đánh giá rất cao về chất lượng. Sau khi nghiệm thu công trình khoa học quản lý cai nghiện và sau cai đạt xuất sắc. Bí thư chi đoàn trực tiếp đề nghị tôi trích một phần nội dung của báo cáo khoa học để dự giải tài năng trẻ quận đoàn. Kết quả chuyên đề khoa hoc : "Mô hình quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng" do tôi đăng ký tham dự giải đã đạt giải Nhì. 
Sau khi nhận giải đoàn thanh niên đã được Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội ủng hộ cho tổ chức chuyến picníc đi Mai Châu - Hòa Bình để khích lệ tinh thần nghiên cứu. Toàn bộ báo cáo tổng hợp của đề tài cấp thành phố đã chuyển thành nội dung in sách và sau đó 6 tháng cuốn "Những giải pháp hữu hiệu quản lý cai nghiện và sau cai " đã ra mắt bạn đọc. Công trình do Nxb lao động ấn hành 2004.
Điều đáng nói ở đây là chính vì đã từng nghiên cứu cơ chế gây nghiện của thuốc phiện, ma túy tổng hợp và sự tác động của nó lên cơ thể con người mà sau này tôi đã lý giải được cơ chế gây nghiện của "Thực hành lên đồng hầu bóng" đối với các Thanh đồng. Quá trình phỏng vấn sâu nhiều Thanh đồng có tuổi ( trên 70 tuổi) đã xác tín điều mà trực giác khoa học mách bảo. Đó là lý do mà bây giờ khi có người hỏi tôi " theo chuyên gia lên đồng có phải là thuốc phiện không? ( hàm ý chỉ tôn giáo là thuốc phiện) tôi tự tin trả lời " lên đồng hầu bóng không phải là thuốc phiện nhưng có cơ chế gây nghiện"!!!
Thú vị hơn là cả hai công trình đều đạt giải Nhì và Nhì A. chỉ có điều cấp độ và quy mô đã khác nhau. "Ôn cố nhi tri tân" để đặt mục tiêu mới cho chặng đường nghiên cứu tiếp theo !
Bài viết đầu tiên cho năm 2018
NM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

The phenomenon of Mountain God Worship and Vietnamese atitudes

Mountains are a common natural phenomenon of the geological and tectonic processes and located in most areas, regions, or countries around the world. Mountains are familiar with all nations, but the behavior towards mountains of each nation is pretty unique and imbued with cultural nuances of...

Báo thể thao và văn hóa phỏng vấn TS Nguyễn Ngọc Mai
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung của trang web KhaiTue.Edu.Vn của TS Nguyễn Ngọc Mai như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay80
  • Tháng hiện tại13,022
  • Tổng lượt truy cập4,619,573
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây